Ami Saigon / Mẹo móc len

3 mẹo tăng size thú bông len đơn giản ít người biết!

2 năm ago

Để tăng size, tăng kích cỡ cho thú bông len amigurumi, bạn có thể thử áp dụng một trong những mẹo đơn giản dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tăng size thú bông len amigurumi

Hướng dẫn cách tăng size thú bông len amigurumi

1. Dùng len sợi to

Đây là cách dễ nhất và thường được nhiều người ưu tiên sử dụng khi muốn tăng size với mẫu móc đã có sẵn. Với cách thay thế sợi to hơn bạn sẽ không tốn thời gian hay cần đến kỹ thuật gì phức tạp cả.

Sử dụng loại len to hơn sẽ giúp mẫu thú bông thành phẩm to hơn đó là “chân ái”. Và sử dụng loại len nào tùy vào nhu cầu và túi tiền của mỗi người.

Một số gợi ý len sợi to bạn có thể tìm thấy dễ dàng trên các cửa hàng Shoppee với giá thành tương đối (25.000 – 30.000 VNĐ/ 100g) như: len nhung đũa, len bông sữa, Len Nhung Chenille, Len nhung Xuenier Chenille Gold Velvet… cho đến các loại len thương hiệu giá cao như Alize Cotton Gold Plus, các sợi siêu to super chunky như La Mia Bla Bla, Nako Sport Wool…
Nhược điểm của mẹo tăng size này là tốn kém vì sợi to nên móc sẽ rất tốn len để được sản phẩm to như mong muốn.

Easy crochet lemon amigurumi tutorial for beginner

2. Chập sợi

Tương tự như mẹo sử dụng len sợi to, cũng là tăng kích cỡ sợi len nhưng thay vì đầu tư tiền để mua len sợi to bạn có thể tận dụng len đang có và tùy vào nhu cầu tăng size bạn có thể chập đôi, chập ba… Với cách này bạn lưu ý sử dụng kim móc size lớn hơn (tương ứng với kích thước len sau khi đã chập) nhé!

Len Cotton Việt Nam móc thú bông amigurumi

Len Cotton Việt Nam móc thú bông amigurumi, chập 2 sợi và sử dụng kim móc số 3

Ví dụ: Bạn móc Cotton Việt Nam (sợi 1mm) sử dụng kim móc 2.0, khi chập đôi bạn sẽ sử dụng kim móc 3.0 hoặc 4.0 nhé!

3. Tùy chỉnh chart gốc dựa vào kỹ thuật tăng size

Đây là kỹ thuật tăng size phức tạp hơn hai cách trên và có phần hao tốn nơ-ron thần kinh. Nhưng đừng lo bạn vẫn có thể thay đổi chart gốc (chart/pattern nguyên bản) để tăng size thú bông len bằng một kỹ thuật dưới đây:

Tăng gấp đôi số mũi lớn nhất của bộ phận thú bông len (đầu, tay, chân) và tăng gấp đôi số hàng so với chart gốc.

Xem ảnh minh họa bên dưới bạn sẽ hiểu kỹ thuật tăng size thú bông bằng cách tùy chỉnh chart gốc. 

Hướng dẫn cách tăng size thú bông bằng len

Đây là kỹ thuật thay đổi chart móc để tăng size đối với những mẫu đơn giản, với số vòng ma thuật bắt đầu bằng 6 mr. Đối với những mẫu móc có hình dáng phức tạp như cong, khuyết, lõm… thì khi tăng size sẽ cần tùy chỉnh linh hoạt để cho ra mẫu móc ưng ý sau cùng.

Trên đây là một số gợi ý về các mẹo, kỹ thuật tăng size cho thú bông len. Bạn thích nhất mẹo tăng size thú bông len nào nhất? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi liên quan đến kỹ thuật tăng size hay các mẹo móc len khác, hãy để lại bình bên dưới nhé!

Buy Me a Coffee
Nếu bạn yêu thích bài viết, hãy ủng hộ cho Ami Saigon bằng cách mời mình một tách cà phê. Buy me a coffee là một ứng dụng an toàn và miễn phí, bạn đọc có thể sử dụng PayPal, thẻ tín dụng (Visa/Master)… để ủng hộ cho website.

Ami Saigon cảm ơn sự ủng hộ của bạn.

Theo: Amiguworld

You Might Also Like

Top
Select your language