Ami Saigon / Kiến thức móc len cơ bản/ Mũi Móc

Các mũi móc cơ bản để tạo nên một “Thú bông bằng len – Amigurumi”

5 năm ago

Có đủ mô hình cũng như nguyên liệu để tiến hành móc Amigurumi – thú bông bằng len. Nhưng bạn cũng hãy chắc chắn rằng bạn biết những mũi móc nào cần cho mẫu Amigurumi đó. Trong bài viết này AmiguWorld sẽ liệt kê một số mũi móc cơ bản mà bất kỳ người mới bắt đầu móc Amigurumi nào cũng cần biết.

cach-mui-moc-de-tao-amigurumi

Vòng tròn ma thuật (magic ring)

Kí hiệu: MR

Đây là một vòng tròn nhỏ các mũi móc với nhau mà bạn cần biết vì hầu như bất kỳ mẫu Amigurumi nào cũng bắt đầu bằng một vòng tròn ma thuật.

cac-moc-vong-tron-ma-thuat

Mũi móc đơn (single crochet – SC)

Kí hiệu: X

Trong các pattern – mẫu hướng dẫn tiếng Anh, mũi này được gọi là single crochet hay basic single stitch. Tại Việt Nam, mũi này được gọi là “mũi đơn” hoặc “mũi móc đơn”.

Mũi tăng (single crochet increase – inc)

Kí hiệu: V

Nghĩa là bạn sẽ móc 2 mũi đơn vào cùng một chân của mũi móc vòng trước đó. Làm tăng tổng mũi móc của vòng hiện tại so với vòng trước đó.

cach-tang-mui

Mũi giảm (Decrease – dec)

Kí hiệu: A

Trong tiếng Anh, bạn sẽ bắt gặp mũi này với tên gọi decrease hay invisible. Nghĩa là bạn sẽ móc 2 mũi vào thành 1 mũi. Làm giảm tổng mũi móc của vòng hiện tại so với vòng trước đó. Các bạn nên thực hiện mũi giảm vô hình thì sản phẩm sẽ đẹp hơn so với mũi giảm thông thường.

Mũi dời/móc trượt (slip stitch – sl st)

Kí hiệu: C

Mũi này trong tiếng anh  là “slip stitch”. Mũi này thường được sử dụng để kết thúc việc móc một bộ phận amigurumi nào đó.

Mũi bính/mũi móc xích (Chain – ch)

Kí hiệu: O

Đây là mũi đầu tiên khi bắt đầu móc một sản phẩm. Ở một số sản phẩm amigurumi, mũi này được dùng để móc những bộ phận như mũi, chân… hoặc nhiều bộ phận đòi hỏi độ rộng của đáy. Mũi này cũng được ứng dụng rất nhiều để trang trí như móc hoa, nơ, trang phục… cho amigurumi.

Buy Me a Coffee
Nếu bạn yêu thích bài viết, hãy ủng hộ cho Ami Saigon bằng cách mời mình một tách cà phê. Buy me a coffee là một ứng dụng an toàn và miễn phí, bạn đọc có thể sử dụng PayPal, thẻ tín dụng (Visa/Master)… để ủng hộ cho website.

Ami Saigon cảm ơn sự ủng hộ của bạn.

Theo: AmiguWorld

You Might Also Like

Top
Select your language