Ami Saigon / Tải chart Free

Len Cotton Việt Nam dùng để móc gì?

4 năm ago

Đối với những bạn mới bắt đầu học móc len, việc chọn được một loại len vừa đủ tốt, giá thành rẻ lại vừa dễ tìm kiếm là điều các bạn đang rất quan tâm. Và Cotton Việt Nam là loại len mà hầu hết mọi người khuyên nhau nên dùng khi mới nhập môn, nhưng Len sợi Cotton Việt Nam dùng để móc gì thì không phải bạn nào cũng biết.

Móc khóa thú bông bằng len làm từ len cotton Việt Nam 1mm

Móc khóa thú bông bằng len làm từ len cotton Việt Nam 1mm

Trong bài viết này, AmiguWorld sẽ trình bày rõ hơn về ưu điểm của loại len này như: thành phần, kích cỡ… cho đến cách ứng dụng của loại len này trong nghệ thuật móc len, đan len.

Thành phần và kích cỡ

Len Cotton Việt Nam ảnh: Len Sợi Cần Thơ

Len Cotton Việt Nam ảnh: Len Sợi Cần Thơ

Tìm hiểu trên một số trang web chuyên bán len Cotton Việt Nam thì loại len này không phải 100% len mà là sợi tổng hợp được pha trộn giữa cotton tự nhiên và polyester (60% Combed Cotton và  40%Polyester).

Sợi len cotton Việt Nam có kích thước siêu nhỏ chỉ 1mm, tuy nhiên kết cấu sợi lại được se tròn từ 9 sợi len nhỏ, do đó len cotton Việt Nam có ưu điểm rất chắc, độ bền tốt và ít khi bị phai màu hay xù lông sau nhiều lần giặt như len Vĩnh Thịnh hay các loại len khác của Trung Quốc.

Bảng màu len Cotton Việt Nam

Một trong những ưu điểm khiến len Cotton Việt Nam được nhiều người yêu thích chính là màu sắc đa dạng, đẹp và bắt mắt. Hiện tại loại len cotton có đến 100 màu sắc khác nhau và đa số chúng đều rất đẹp. Bên cạnh các màu sắc cơ bản, len cotton Việt Nam còn có những màu sắc lạ, màu sắc trend và cả màu loang phù hợp với nhiều nhu cầu móc khác nhau của người sử dụng.

Bảng màu len cotton Việt Nam

Bảng màu len cotton Việt Nam

Sợi cotton Việt Nam dùng để móc gì?

Do sợi len nhỏ, ưu điểm là không bị xù, không nhão, không phai màu… vì thế len cotton Việt Nam thường được sử dụng để móc những vật phẩm nhỏ dùng đề trang trí. Một trong những ứng dụng phổ biến của loại len này là móc hoa, thú bông bằng len – amigurumi, khăn trải bàn, lót ly, túi xách, túi đừng điện thoại…

Đặc biệt, khi chọn loại len này để móc thú bông bằng len hay còn gọi là amigurumi thì chỉ thích hợp móc những loại thú nhỏ làm móc khóa ( chiều cao khoảng dưới 20 cm). Nếu móc sản phẩm to thì thành phẩm sẽ rất cứng, thô và nặng. Chưa kể, trên thị trường có đến 2 loại len cotton Việt Nam (cứng và mềm), nếu mua phải loại sợi len cứng thì móc rất đau tay, khô ráp.

Ngoài ra, len Cotton Việt Nam cũng không thích hợp để móc đồ thời trang, đặc biệt là các sản phẩm thời trang dành cho bé như giày, nón, áo… vì sợi len rất cứng không mềm mại với làn da của bé. 

Len Cotton Việt Nam móc thú bông amigurumi

Len Cotton Việt Nam móc thú bông amigurumi

Len Cotton Việt Nam dùng kim móc số mấy?

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập tành làm quen với nghệ thuật móc len hẳn bạn phải biết cách chọn len và sợi len để có sản phẩm ưng ý nhất. Việc chọn kim móc (kim đan) phù hợp với kích cỡ sợi len là yếu tố quyết định sản phẩm đẹp hay không. Đa số các loại len đều có ghi kích cỡ kim móc phù hợp, nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Riêng đối với len cotton Việt Nam 1mm thì sẽ dùng kim móc 1.5mm hoặc 2mm đều được. Nếu chập đôi sợi len thì bạn nên dùng kim móc 3 mm nhé!

Nếu sợi len bạn đang dùng không ghi chú kích cỡ len thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Cách móc Amigurumi cho người mới bắt đầu

Buy Me a Coffee
Nếu bạn yêu thích bài viết, hãy ủng hộ cho Ami Saigon bằng cách mời mình một tách cà phê. Buy me a coffee là một ứng dụng an toàn và miễn phí, bạn đọc có thể sử dụng PayPal, thẻ tín dụng (Visa/Master)… để ủng hộ cho website.

Ami Saigon cảm ơn sự ủng hộ của bạn.

Theo: Amiguworld

You Might Also Like

Top
Select your language