Ami Saigon / Kiến thức móc len cơ bản/ Thủ thuật móc len

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm một mẫu amigurumi

5 năm ago

Có chart – mô hình móc len, đã biết các kỹ thuật móc len, tăng, giảm mũi, khâu ráp… . Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu móc bất kỳ mẫu amigurumi nào, bạn phải chắc chắn mình đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu, vật dụng cơ bản dưới đây.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm amigurumi

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm amigurumi đơn giản

Len sợi

Có rất nhiều loại len mà bạn có thể dùng để bắt đầu móc Amigurumi. Nhưng cho dù là chọn loại len sợi nào, các bạn cũng phải chú ý đến chất liệu cũng như độ dày mảnh (độ to nhỏ) của sợi len. Nếu không có bất kỳ gợi ý về loại len nên dùng từ người tạo ra mẫu hướng dẫn, bạn nên bắt đầu từ sợi cotton hay arylic với độ dày trung bình (khoảng 2-4mm).

Kim móc

Dĩ nhiên, để móc amigurumi chúng ta cần một cây kim móc có kích thước phù hợp với sợi len mà chúng ta chọn. Thông thường, trên nhãn của các cuộn len đều ghi đầy đủ độ dày của sợi len cũng như kích thước kim móc phù hợp. Kích thước kim móc và sơi len sẽ quyết định đến độ to hay nhỏ của amigurumi. Với những bạn mới bắt đầu móc len, amiguworld khuyên bạn nên sử dụng kim móc có kích thước từ 2mm đến 5mm.

Mẹo chọn len và kim móc để có sản phẩm amigurumi vừa đẹp vừa tinh tế

totoro-keychain-amigurumi-free-pattern (11)

Len sợi nguyên liệu không thể thiếu để làm một mẫu amigurumi

Bông gòn nhồi thú

Hoàn tất các phần y như mẫu hướng dẫn nhưng bạn còn cần phải nhồi bông để định hình, tạo dáng cho chúng nữa. Không có giới hạn nào trong việc sử dụng chất liệu để nhồi thú. Bạn có thể sử dụng vải, len, gòn, gạo, đậu… Tuy nhiên, đối với amigurumi phổ biến nhất là sủ dụng bông gòn nhân tạo (polyester) để nhồi. Bạn có thể tìm mua bông gòn nhân tạo này ở rất nhiều cửa hàng hàng truyền thống lẫn cửa hàng trực tuyến chuyên về thủ công mỹ nghệ. Giá cũng rẻ chỉ từ 70.000-80.000 cho 1kg.

Kim khâu len

Sau khi móc xong tất cả các bộ phận của Amigurumi, lúc này bạn cần khâu và ráp chúng lại với nhau. Sử dụng một kim khâu, kim thêu thông thường, đầu kim tròn và mũi không cần quá nhọn cũng được nhé!

totoro-keychain-amigurumi-free-pattern (12)

Kim móc, kim khâu

Mắt thú, mũi thú…

Để tạo nên một khuôn mặt sống động và thần thái bạn cần trang trí cho nó bằng mắt thú, mũi hoặc miệng (nếu cần). Nhưng với những sản phẩm amigurumi dành cho trẻ nhỏ, để đảm bảo an toàn, tránh trẻ nuốt phải mắt, thú… khi chúng lỡ rơi ra bạn chỉ nên sử dụng kim/chỉ để make up cho em amigurumi thôi nhé!

Ngoài các vật dụng trên, tùy vào sự sáng tạo bạn có thể dùng thêm vải, ruy băng, nút áo… để trang trí. Nhưng trên đây vẫn là những nguyên liệu cần thiết bạn cần chuẩn bị khi làm một mẫu amigurumi.

Buy Me a Coffee
Nếu bạn yêu thích bài viết, hãy ủng hộ cho Ami Saigon bằng cách mời mình một tách cà phê. Buy me a coffee là một ứng dụng an toàn và miễn phí, bạn đọc có thể sử dụng PayPal, thẻ tín dụng (Visa/Master)… để ủng hộ cho website.

Ami Saigon cảm ơn sự ủng hộ của bạn.

Theo: Amiguworld

You Might Also Like

Top
Select your language